Động viên tinh thần cho người dân khu cách ly, chính quyền địa phương tổ chức cuộc thi chăm sóc “cây táo nở hoa” để bà con thoải mái, nhẹ nhàng, vượt mùa dịch thành công. Sau 20 ngày thi chăm sóc cây táo, bà con sẽ được chấm điểm nhận tiền thưởng.

Mới đây, bà con trong khu vực cách ly trên đường Đông Hưng Thuận 5, phường Tân Hưng Thuận, quận 12 rất thích thú vì được tham gia cuộc thi chăm sóc cây táo để nhận tiền thường, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Cây táo này là giống táo Mỹ được UBND phường Tân Hưng Thuận tặng cho bà con trong khu vực đang bị phong toả để người dân chăm sóc, nhằm tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng cho người dân trong quá trình cách ly.

Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 1.
Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 1.
Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương mang cây táo đến khu vực cách ly để người dân tham gia cuộc thi chăm sóc nhận thưởng

Ý tưởng tạo “sân chơi” bổ ích cho người dân trong khu vực cách ly khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim “Cây táo nở hoa” đang nổi tiếng, quá quen thuộc với khán giả truyền hình.

Anh Nguyễn Hồ Nhật Huy – Bí Thư Đoàn phường Tân Hưng Thuận, quận 12 cho biết, mỗi hộ dân sẽ được tặng một cây táo Mỹ cùng phân bón với trị giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/cây.

Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 2.

Đây là loại cây táo Mỹ

Các hộ sẽ thực hiện chăm bón cây trong vòng 20 ngày trong thời gian cách ly. Hàng ngày, hộ dân sẽ thường xuyên cập nhật tình hình phát triển của cây táo cho các kỹ thuật viên nơi tặng cây giống qua ứng dụng Zalo.

Sau 20 ngày, ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao giải cho hộ dân đoạt giải. Với thể lệ là một giải nhất trị giá 2 triệu đồng và một chậu cây kiểng, ba giải khuyến khích trị giá mỗi giải là 500.000 đồng.

Các hộ dân trong khu vực cách ly đã được tặng cây táo hôm qua (2/6) và bắt đầu từ 9h sáng cùng ngày cuộc thi chăm sóc chính thức được bắt đầu. Hầu hết bà con trong khu cách ly đều rất thích thú, hào hứng khi được tham gia cuộc thi chăm sóc cây để nhận thưởng.

Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 4.

12 cây táo cho 12 hộ dân thi chăm sóc để nhận thưởng trong thời gian cách ly

Theo bà con, trong thời gian cách ly hầu như ai cũng cảm thấy bí bách, tâm lý bất ổn nên cần một cuộc thi như chăm sóc cây táo để giảm sự căng thẳng. Hơn hết, bà con tạo sự đoàn kết cùng nhau vượt qua mùa dịch Covid-19 lần này.

Chia sẻ thêm về cuộc thi thú vị này dành cho bà con trong khu cách ly, một lãnh đạo UBND phường Tân Hưng Thuận cho hay: “UBND phường đã phát động hội thi trồng cây với chủ đề ‘tặng cây táo xanh cùng chung tay chống dịch’. Hội thi sẽ diễn ra giữa 12 hộ dân tại điểm cách ly trên đường Đông Hưng Thuận 5. Hộ dân nào chăm sóc tốt đúng tiêu chí thì ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao tiền thường theo tỉ lệ giải”, lãnh đạo này nói.

Theo lãnh đạo UBND phường Tân Hưng Thuận, đây là hoạt động nhằm tạo không khí thi đua giữa các hộ dân trong diện phong tỏa trên đường Đông Hưng Thuận 5. Cây táo cũng sẽ được tặng lại cho bà con để chăm sóc như là một kỷ niệm để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 5.

Đại diện 12 hộ dân trong khu vực cách ly ra nhận cây táo về chăm sóc

Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 7.

Bà con rất thích thú vì được chăm sóc cây táo để nhận thưởng, cùng nhau vượt qua giai đoạn cách ly

Góc cưng xỉu: Người dân Sài Gòn trong khu cách ly thi trồng cây táo, chờ táo nở hoa - Ảnh 8.

Mỗi người tự bưng chậu cây táo về nhà chăm sóc