THÁI LANNgoài hai đối thủ Tây Á từng đối đầu dưới thời Park Hang-seo, Việt Nam cùng bảng D với Triều Tiên – theo kết quả bốc thăm chiều 26/9.

 

Theo quy định của AFC, Ban tổ chức lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ được bốc lần lượt từ nhóm bốn (thấp nhất) tới nhóm hạt giống. Sau khi bốc xong ba nhóm đầu tiên, bảng D là bảng duy nhất không có những nền bóng đá mạnh của châu Á. Việt Nam rơi vào đúng bảng này, khi được Giám đốc điều hành AFC – Shin Man Gil – xướng tên cuối cùng trong buổi lễ.

Ba đối thủ của Việt Nam là Triều Tiên, Jordan và UAE. Trong số này, chỉ Triều Tiên là Việt Nam chưa gặp dưới thời Park Hang-seo. Hai đối thủ còn lại, Việt Nam đều đối đầu trong vòng một năm qua. Tại Asiad 2018, Việt Nam gặp UAE ở trận tranh HC đồng. Dù chơi trên chân và tạo được nhiều cơ hội ăn bàn, Quang Hải cùng đồng đội hòa 1-1 sau 120 phút, và thua 3-4 trong loạt luân lưu. Đối thủ còn lại – Jordan – Việt Nam chạm trán ở vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đội quân của Park Hang-seo bị dẫn trước, nhưng gỡ hòa 1-1 nhờ pha lập công của Công Phượng, trước khi thắng 4-2 ở loạt luân lưu để vào tứ kết.

Việt Nam rất có duyên với những đội Tây Á dưới thời Park Hang-seo. Trong hành trình vào chung kết U23 châu Á 2018, Việt Nam lần lượt đánh bại Iraq và Qatar. Đến Asiad 2018, Việt Nam tiếp tục giữ được “truyền thống” khi hạ Bahrain và Syria. Ở giải đấu cao nhất cấp châu lục – Asian Cup 2019, Việt Nam thắng nốt một đội Tây Á khác là Jordan.

Kết quả phân bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Kết quả phân bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Chủ nhà Thái Lan ở bảng A, cùng bảng với nền bóng đá hàng đầu châu Á – Australia. Hai đối thủ còn lại của thầy trò Akira Nishino là Bahrain và Iraq – đội từng vô địch giải U23 châu Á 2013 và giành HC đồng ở giải năm 2016.