(Vtrend.vn) Trở lại sau thời gian dài ngừng phát sóng, Quỳnh Búp Bê tập 7 không những không gay cấn như mong đợi mà còn không bất ngờ vì những tình huống đinh trong phim đã bị tiết lộ từ trước.

Suốt thời gian vừa rồi, khán giả như chộn rộn hẳn lên vì thông tin Quỳnh Búp Bê tái sóng. Thế nhưng háo hức nhiều chẳng nhận lại bao nhiêu. Quá nửa phần đầu tập 7 đã được cắt nhỏ thành các clip ngắn, tung lên mạng để nhử từ cả tuần trước. Động thái này phần nào làm giảm sức hấp dẫn của tập phim trong ngày đầu tiên trở lại.

Vừa được xóm trọ chấp nhận, Quỳnh (Phương Oanh) đã chịu cảnh lẻ bóng khi ăn Tết

Sau khi Lan (Thanh Hương) cùng toàn bộ chị em xóm trọ bày mưu bắt tại trận, My sói (Thu Quỳnh) đã bị tất cả quay lưng vì hành động chọc phá đê hèn. Mọi người dần mở lòng và đón nhận Quỳnh hơn chứ không còn ghẻ lạnh với cô nữa. Trước khi rời khỏi bãi chiến trường mà sáng sớm đã bày ra, My không quên ném cho Quỳnh cái lườm đến xước mặt cùng câu nhếch mép: “Sướng chưa”. Tuy nhiên, Quỳnh vẫn là người khổ nhất vì phải giặt lại đống quần áo.

Vừa trở lại, Quỳnh Búp Bê tập 7 gây bất ngờ vì... chẳng khác gì 2 trailer từng tung! - Ảnh 1.

Mấy ngày sau, chị em xóm trọ đã đi sắm sửa đồ Tết rồi vội vã trở về quê sau một thời gian đi làm xa. Cô nào cô nấy ăn mặc kín cổng cao tường, tóc nhuộm lại chỉn chu. Người cuối cùng rời xóm trọ là chị Lan. Quỳnh chính thức còn lại một mình vì đối với cô, Cảnh (Doãn Quốc Đam) tuy có ở trông cô nhưng còn khiến cô thấy sợ hơn.

Vừa trở lại, Quỳnh Búp Bê tập 7 gây bất ngờ vì... chẳng khác gì 2 trailer từng tung! - Ảnh 2.

Những hành động ấm lòng ngày Tết của anh Cảnh và dàn mỹ nữ Thiên Thai

Lại nói về chuyện mua đồ Tết. Những cô gái Thiên Thai khi mua đồ đã mua thêm cho cả Quỳnh vì nghĩ khổ thân phải ở lại một mình. Người thì cho hộp sữa, người thì là gói bánh. Chị Lan chơi sang nhất, mua cả gà, giò và bánh chưng để Quỳnh khỏi bị đói. Trước khi về quê, chị còn qua phòng Cảnh để nhờ anh để mắt đến Quỳnh. Lan cũng dặn Quỳnh cách cư xử để không làm phật lòng Cảnh.

Vừa trở lại, Quỳnh Búp Bê tập 7 gây bất ngờ vì... chẳng khác gì 2 trailer từng tung! - Ảnh 3.

Về phía Cảnh, đáng ra anh không phải ở lại trông Quỳnh. Nhưng anh biết tin mẹ của đàn em ốm nặng, mà hắn lại không dám về vì sợ nên thay đổi ý định. Cảnh không những nhận trông hộ, lại còn cho đàn em tiền để về chữa bệnh cho mẹ. Thế mới thấy, dù ở địa vị xã hội nào, tình thương yêu và sự quan tâm mới là thứ thể hiện giá trị con người.

Vừa trở lại, Quỳnh Búp Bê tập 7 gây bất ngờ vì... chẳng khác gì 2 trailer từng tung! - Ảnh 4.

(Ảnh: VTV)

Khi ở lại xóm trọ, Cảnh vẫn chấp nhận Quỳnh nấu cơm cho mình, nhưng mỗi bữa anh chỉ ăn rất ít, còn lại đưa Quỳnh bê về phòng để ăn. Nửa đêm có chuột vào phòng, anh còn sang sửa tạm lại cửa để cô ngủ yên tâm hơn. Chỉ có điều, Cảnh vẫn lạnh như một tảng băng. Trong bữa cơm tất niên, vì Cảnh trót lỡ lời nên Quỳnh bực mình bỏ khỏi mâm cơm. Khi đi về phòng, cô bị ngã khiến phải sinh non ngay đêm giao thừa.

Vừa trở lại, Quỳnh Búp Bê tập 7 gây bất ngờ vì... chẳng khác gì 2 trailer từng tung! - Ảnh 5.

My sói bị xóm trọ cho ra rìa, quay sang nịnh bợ ông trùm Cấn (NSƯT Nguyễn Hải)

My sói biết nếu không khôn ngoan, chắc chắn sẽ bị hất cẳng sớm vì Quỳnh mới là “con hàng” ngon, nhất là khi cô đã sinh con. Năm nay, My không về quê. Sáng sớm ngày mùng 1 Tết, cô diện chiếc áo đỏ sang nhà Cấn để chúc Tết. Nhưng khác mọi khi, lần này Cấn không hồ hởi nữa. Bởi lẽ là người làm ăn, Cấn khá mê tin chuyện kiêng cữ đầu năm. Thấy không được chú ý, My đã dùng chiêu trò để giữ lòng Cấn. My gợi ý chuyện nếu ông mở rộng Thiên Thai, My sẽ đi tìm “hàng” về cho Cấn. Viễn cảnh về những cô gái làng mới lớn với vẻ đẹp thuần Việt được My vẽ ra khiến Cấn có vẻ háo hức.

Vừa trở lại, Quỳnh Búp Bê tập 7 gây bất ngờ vì... chẳng khác gì 2 trailer từng tung! - Ảnh 6.

Tập 7 kết thúc với khá nhiều hụt hẫng trong khán giả, bởi lẽ hơn nửa tập phim đầu đã được xem từ trước đó qua các đoạn trích nhỏ. Những chi tiết vụn vặt xung quanh cũng không có gì gay cấn. Không biết tập 8 sẽ có những diễn biến ra sao nhưng không khí ngày đầu tiên trở lại mà thế này thì hơi èo uột.

Liệu Cảnh có nghe lời Quỳnh, nói với ông Cấn vứt đứa bé đi? Hay Cấn sẽ nghe lời My, giữ đứa bé lại như một điểm yếu của Quỳnh sau này? Hãy đón xem bộ phim Quỳnh Búp Bê vào 21h50 tối mai trên sóng VTV3 để biết câu trả lời.

Theo kenh14.vn

Minh Xuân