Sáng 22/1 theo giờ địa phương, sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Romania Ion-Marcel Ciolacu đã chứng kiến lễ ký kết và trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, cơ quan hai nước.

Các văn bản, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, âm nhạc, đào tạo, địa phương… nhằm hoàn thiện hơn nữa khuôn khổ pháp lý cho quan hệ hợp tác song phương.

Nhân dịp này, phía Việt Nam cũng trao tặng Romania 10.000 liều vaccine phòng bệnh tả lợn châu Phi.

Việt Nam và Romania ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng- Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Doanh nghiệp và Du lịch Romania ký kết Bản ghi nhớ về việc thúc đẩy hợp tác trao đổi những vấn đề quan tâm trong lĩnh vực kinh tế – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước được ký kết dịp này bao gồm:

– Bản ghi nhớ về việc thúc đẩy hợp tác trao đổi những vấn đề quan tâm trong lĩnh vực kinh tế giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Doanh nghiệp và Du lịch Romania.

Việt Nam và Romania ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng- Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Romania ký kết Chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

– Chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Romania trong lĩnh vực văn hóa.

– Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Đoàn kết Xã hội Romania về hợp tác trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội.

Việt Nam và Romania ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng- Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Đoàn kết Xã hội Romania ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

– Thỏa thuận hợp tác về mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và thành phố Buzias, tỉnh Timis của Romania.

Cùng với đó, các trường đại học, học viện hàng đầu của hai nước cũng trao 15 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác.

Hà Văn

Chính phủ