(Vtrend.vn) Mới đây, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với anh chàng Đỗ Bá Được – một nhà tạo mẫu tóc khá hot với các chị em phụ nữ Hà Thành.

Bá Được trong lần đầu gặp mặt gây ấn tượng với chúng tối bởi vẻ ngoài ưa nhìn, cách nói chuyện rất gần gũi, chân thành nhưng cũng không kém phần chững chạc. Bá Được bắt đầu câu chuyện của mình bằng việc kể về những ngày tháng khó khăn nhất đối với anh. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, đứng trước những ngưỡng cửa mới của cuộc sống anh đã có một khoảng thời gian khá khó khăn để đưa ra lựa chọn cho tương lai của mình. Tất Được kể lại: “Tiếp tục học lên Đại học theo mong muốn, kỳ vọng của ba mẹ hay từ bỏ Đại học đi theo đam mê – đó là một câu hỏi lớn thường trực trong mình lúc ấy. Thế nhưng nhìn vào hoàn cảnh gia đình, thực tế công việc của những anh chị tốt nghiệp Đại học xung quanh thì mình đã quyết định từ bỏ con đường Đại học và lên Hà Nội lập nghiệp. ”

Bá Được tiếp tục câu chuyện của mình với chúng tôi bằng một tiết lộ về người thầy, người truyền cảm hứng cho anh đó là Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Quốc Đức – Giám đốc chuỗi hệ thống Anh Duc Anh. Sau khi tình cờ đọc một bài viết về hành trình khởi nghiệp của anh Đức, chính những khó khăn, nỗ lực mà anh Đức trải qua đã truyền động lực cho Tất Được vững bước trên con đường mình đã chọn.

Nhờ có sự nỗ lực không ngừng của bản thân, sự dìu dắt của người thầy Nguyễn Quốc Đức và các anh chị trong Viện Tóc Anh Duc Anh Tất Được đã có một công việc ổn định với mức thu nhập được xem là khá lý tưởng với nhiều bạn trẻ cùng trang lứa. Đặc biệt là một người rất cẩn thận và chu đáo , anh luôn có ý thức tìm tòi học hỏi vậy nên chàng trai trẻ này được rất nhiều chị em tin tưởng và ủng hộ hết mình. Tất được còn chia sẻ: “Có những hôm tâm 20-30 chị em qua làm tóc, dù rất mệt nhưng mình rất vui và hạnh phúc khi được phục vụ các chị em.”

Khi được hỏi về dự định trong tương lai của mình, Tất Được hào hứng chia sẻ: “Mình sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và tích lũy một số tiền để góp cổ phần vào cơ sở tiếp theo Hệ thống Anh Duc Anh và đặc biệt sẽ cố gắng trở thành một người quản lý tốt dẫn dắt các thế hệ tiếp theo không làm phụ lòng những người đã luôn giúp đỡ và tin tưởng mình.”

Kết thúc buổi nói chuyện, Tất Được không quên nhắn gửi một vài lời tới những bạn trẻ ngày nay, những người cũng đang bước tướng ngưỡng của của tương lai: “Mình biết rằng Đại học luôn là cánh cổng mơ ước đối với mỗi bạn trẻ nhưng mình mong các bạn hãy thật lý trí chọn cho mình một con đường phù hợp nhất để có thể sống trọn vẹn nhất thanh xuân của mình, không làm phụ lòng những người đã luôn tin tưởng ủng hộ mình. ”

Hà Trang 

(Doanh nghiệp viết)