(Vtrend.vn) Những giờ qua, không chỉ có Bitcoin mà hầu hết đồng tiền ảo khác đều bứt phá, chạm đỉnh 7 ngày trở lại đây.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục gia tăng 1,7% so với 24 giờ trước đó và dừng ở 7.638 USD, cao nhất kể từ đầu tuần đến nay.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày chưa có dấu hiệu hồi phục và bứt phá, vẫn duy trì ở mức thấp với 5 tỷ USD.

Tốc độ tăng trên đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin chạm 130,4 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại suy yếu nhẹ, còn 37,9%.

Theo phân tích từ Hacked, Bitcoin là đồng tiền có sự chuyển mình đáng kể nhất trên thị trường khi phải vật lộn vượt qua mức 7.650 USD, đánh dấu ngưỡng thấp hơn trong vùng kháng cự.

Bitcoin được dự báo sẽ phải đối mặt với hai khoảng giá quan trọng tiếp theo là 8.400-8.700 USD và 9.000-9.200 USD. Các mức hỗ trợ dự kiến cho giá Bitcoin là 7.350, 7.000 và 6.750 USD.

Việc suy giảm thị phần của Bitcoin là điều sễ hiểu bởi các đồng tiền kĩ thuật số khác đang hồi phục với tốc độ gấp nhiều lần.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tăng trưởng lần lượt với tốc độ 8,7% và 3,7%, nằm ở vị trí thứ 4 và 28 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum gia tăng 2,4% giá trị những giờ qua, đạt đỉnh trong 7 ngày trở lại đây. Mặc dù vậy, Ethereum vẫn mắc kẹt dưới mức 600 USD khi đang được giao dịch với 593 USD. Hacked cho rằng đồng tiền á quân này cần một sự bứt phá tới 625 USD để có thể thay đổi xu hướng hiện tại.

EOS gây chú ý những giờ qua với tốc độ hơn 19%, đạt mức giá 14,7 USD, cao nhất trong vòng hơn 2 tuần qua.

Mặc dù thị trường tiền ảo đã ổn định hơn khi về cuối tuần nhưng khối lượng giao dịch giảm đáng kể trong tháng qua, thậm chí rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần vào cuối tuần trước.

Trong tháng Sáu, nhiều sự kiện quan trọng được đánh giá có khả năng ảnh hưởng tới thị trường tiền kỹ thuật số như cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên, đàm phán thương mại tự do và có thể Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất.

Nhiều người tin tưởng và duy trì triển vọng tăng trưởng dù xu hướng giảm có diễn ra. Ông Robert Sluymer từ quỹ Fundstrat dự báo giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn khi sự điều chỉnh đã xuất hiện gần đây.

Theo theleader.vn

MIA