(Vtrend.vn)  Lễ hội hoa anh đào tại Singapore diễn ra từ 16/3 đến 8/4 trong nhà kính khổng lồ ở Gardens by the Bay, với nhiều cây hoa độc đáo.

Trong lễ hội năm nay, những búp bê Nhật Bản sẽ được bài trí cùng hoa, tạo khung cảnh như “một rừng anh đào màu nhiệm”.
Trung tâm triển lãm là một quán trà, nơi biểu diễn nghệ thuật trà đạo. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều điểm tham quan thú vị.
Du khách vào Flower Dome sẽ được chào đón bằng một cổng Tori và những cây anh đào được đưa đến từ Nhật Bản.
Xuống tầng hai, du khách có thể chiêm ngưỡng những cây anh đào nhỏ hơn được trang trí bằng búp bê theo phong cách Kyoto.
Cổng dẫn vào đền Fushimi Inari nổi tiếng của Kyoto được tái hiện ở triển lãm. Đây được xem là tuyến đường nối giữa thế giới con người và thế giới thánh thần.
Gardens by the Bay mời cố vấn hoa anh đào Satoshi Kokubun hỗ trợ trong quá trình sắp đặt 23 giống hoa anh đào sẽ nở hoa nối tiếp ở Flower Doom từ 16/3 tới 8/4. Giống hoa Snow Fountain (Thác Tuyết) của Kyoto có các cành rủ xuống và hoa trắng muốt.
Fuji Shidare với những cành uốn lượn như liễu được tạo dáng từ nhỏ và chăm sóc kỹ lưỡng.
Somei Yoshino là giống anh đào được nhiều người biết đến nhất, có ở Washington và nhiều khu vực của Tokyo. Chúng chỉ nở hoa trong vòng một tuần đầu tháng 4 và được đưa đến Singapore cho sự kiện này.
Nhiệt độ trong nhà kính được duy trì ở khoảng 19 độ C để kéo dài thời gian tồn tại của hoa, cho du khách không gian trải nghiệm mát mẻ, sạch sẽ.
Sự kiện kéo dài tới 8/4, với các giống hoa được sắp xếp để nở nối tiếp, tạo cơ hội cho du khách đến thăm nhiều lần. Triển lãm mở miễn phí, tuy nhiên, duy khách sẽ phải trả tiền vé vào Flower Doom, khoảng 12-18 USD.

TT

Theo Zing