(Vtrend.vn) “Những câu chuyện truyền cảm hứng cho bản thân tôi và cho tất cả mọi người trong xã hội là rất cần thiết. Qua vai trò lần này, tôi mới nhận thấy 1 điều là: Thật ra cuộc sống vẫn đẹp thay!” – Ngô Thanh Vân chia sẻ.

 Ngoài 4 gương mặt kỳ cựu, quen thuộc trong Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) WeChoice Awards hàng năm, năm nay Hội đồng có sự góp mặt của Đại sứ truyền cảmhứng 2017: Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.
Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đảm nhận vai trò là thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 1.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018.

Ngô Thanh Vân là nữ minh tinh Việt Nam đương đại duy nhất có mặt trong những siêu phẩm điện ảnh Hollywood, là nhà sản xuất phim ăn khách hàng đầu Việt Nam, là ngôi sao hạng A duy trì vị trí không đối thủ trong gần 20 năm qua, cũng từng là một vedette số 1 trên sàn catwalk, và từng là một ca sĩ giải trí ăn khách.

Năm 2017, Ngô Thanh Vân trở thành diễn viên duy nhất được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam. Cô cũng được vinh danh trong Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của năm 2017 do cộng đồng mạng bình chọn và hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn.

Với bề dày hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật và khối kinh nghiệm khổng lồ tích lũy suốt chặng đường vừa qua, Ngô Thanh Vân đã trở lại Wechoice Awards 2018 với cương vị là 1 trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định, giúp chọn ra những gương mặt xứng đáng với danh hiệu Đại sứ truyền cảm hứng năm 2018.

Trước thềm Gala WeChoice Awards 2018 vào ngày 05/01 sắp tới, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Ngô Thanh Vân để nghe cô chia sẻ về những câu chuyện của WeChoice năm nay.

Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đảm nhận vai trò là thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân trong buổi chấm giải, cùng các thành viên Hội đồng thẩm định chọn ra 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018.

Xin chào chị Ngô Thanh Vân, là thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards năm nay đồng nghĩa với việc chị đã dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ những câu chuyện và nhân vật được đông đảo mọi người bình chọn. Chị nhận xét thế nào về 21 đề cử này?

Trong 21 đề cử của năm nay, tôi đặc biệt nhận thấy không chỉ có các nhân vật đơn lẻ mà còn có sự xuất hiện của nhiều nhóm người trẻ với các dự án cộng đồng ý nghĩa như dự án Memento Mori, Gặp gỡ mùa thu, Nhà của thời thanh xuân, nhóm Matca… Họ đều làm những công việc xuất phát từ mong muốn cá nhân với khát khao làm sao để cộng đồng, để đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người xung quanh. Đó là những câu chuyện rất đáng trân quý trong một xã hội đang phát triển nhanh như ngày nay.

Tôi chỉ mong WeChoice Awards mỗi năm đều hoàn thành sứ mệnh này, đem đến cho độc giả những câu chuyện ý nghĩa ẩn sâu trong xã hội mà đôi khi người ta vì cuốn vào vòng xoáy công việc hàng ngày mà không thể nhìn thấy hết được.

Theo chị, vì sao WeChoice năm nay chọn thông điệp “Mặt trời ẩn trong tim?” Chị có cảm nhận gì về thông điệp này?

“Mặt trời ẩn trong tim” là một ví von rất hay về lòng trắc ẩn của con người – theo tôi là vậy. Nếu để ý các bạn đều có thể thấy phần lớn các đề cử, câu chuyện trong WeChoice Awards 2019 đều xuất phát từ lòng trắc ẩn của các nhân vật.

Có những người có đam mê, có tài năng nhưng họ chia sẻ ngọn lửa đó không phải vì niềm riêng cá nhân mà vì cộng đồng, vì một nghĩa vụ mà theo họ lớn lao hơn cả. Chính những điều đó khiến bản thân họ tỏa sáng mà đôi khi họ còn không biết được. Họ có một “mặt trời” – một trái tim nhân hậu rất lớn.

 
Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đảm nhận vai trò là thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân là một gương mặt đặc biệt khi từ đề cử của WeChoice 2017, ẵm “cú đúp” với 2 giải thưởng tại Gala và năm nay trở thành thành viên của HĐTĐ.

Cùng 1 lúc “ẵm” cả hai giải thưởng là Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng và Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards mùa trước và rồi trở thành Hội đồng thẩm định của mùa này, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình với chặng đường ý nghĩa này không?

Cảm xúc đầu tiên của tôi là rất hạnh phúc, giống như những phấn đấu của mình đã được công nhận.

Tôi làm điều gì trước nhất cũng vì để chinh phục chính bản thân mình, thứ 2 là gây được ảnh hưởng của mình đối với cộng đồng, và thứ 3 là được công nhận. Từ 1 trong 19 đề cử của WeChoice Awards 2017 cho đến Top 10 bình chọn, Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng và bây giờ là 1 trong 5 thành viên của Hội đồng thẩm định WeChoice Awards năm nay, hành trình đó cho thấy công sức của tôi đã được mọi người nhìn nhận.

Một năm qua, tôi luôn tiến lên như thế, không phải mình được công nhận rồi thì mình đứng lại, bởi tôi chưa bao giờ tắt đam mê thật sự đối với nghề và đối với những việc truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và thế hệ đi sau.

Qua vai trò lần này, tôi lại thấy những câu chuyện truyền cảm hứng cho bản thân tôi và cho tất cả mọi người trong xã hội là một điều rất cần thiết. Và cũng qua lần làm thành viên của Hội đồng năm nay, tôi mới nhận ra 1 điều là: Thật ra cuộc sống vẫn đẹp thay!

Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đảm nhận vai trò là thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4.
Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đảm nhận vai trò là thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4.
Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đảm nhận vai trò là thành viên trong Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4.

Chị có gặp khó khăn trong quá trình chọn ra 5 Đại sứ truyền cảm hứng cho năm nay không? Tiêu chí lựa chọn của chị là gì?

Thật sự để đưa ra những sự lựa chọn của mình cho giải thưởng Đại sứ truyền cảm hứng là một nhiệm vụ khá khó khăn vì tôi thấy câu chuyện nào cũng hay và cảm động.

Tôi đặc biệt chú trọng đến những câu chuyện mà ở đó, có những con người hy sinh cả bản thân mình vì xã hội và cuộc sống của người khác, để cho người xung quanh có một ngày mai tốt đẹp hơn. Qua những câu chuyện đó, tôi cảm thấy những gì mình làm chưa thể so sánh được với những gì họ đã làm. Thấy rõ ràng là sự tử tế của rất nhiều người trong những câu chuyện năm nay làm cho tôi và mọi người cảm thấy rất ấm lòng.

Ngoài các dự án và câu chuyện xã hội thì ở mỗi lĩnh vực, tôi đều chọn những nghệ sĩ, những tài năng thật sự nổi bật để họ có thể làm một người gây ảnh hưởng ở chính lĩnh vực đó.

Cảm ơn và xin hẹn gặp lại chị Ngô Thanh Vân trong đêm Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2018 vào ngày 05/01/2019

WeChoice Awards – giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2018 sẽ chính thức khép lại bằng một đêm Gala tôn vinh đầy cảm xúc được diễn ra vào ngày 05/01/2019 tại trung tâm triển lãm SECC, TP.HCM. Đây là một sự kiện đặc biệt để tôn vinh những cá nhân, tổ chức với câu chuyện truyền cảm hứng; những nghị lực sống mạnh mẽ, phi thường; những lựa chọn sống, cống hiến đầy khát khao và can đảm…

Mia