(Vtrend.vn) Dù không được “thông minh” như nhiều smartphone ngày nay, nhưng Zanco lại có đầy rẫy những tính năng “cần cù” khác mà chả ông lớn nào có được, kể cả Apple.

 Trong lúc người người nhà nhà đều hướng đến trào lưu màn hình lớn của smartphone thì ở một nơi nào đó khác, người ta lại đang mò mẫm làm ra một chiếc điện thoại đi ngược xu hướng độc nhất vô nhị thế này đây. Thậm chí, YouTuber Unbox Therapy nổi tiếng hàng đầu thế giới về review công nghệ cũng còn phải thốt lên: “Điện thoại gì mà càng ngày càng dị vậy…”

Độc đáo, gọn nhẹ và mạnh mẽ, đó là phương châm mà chiếc Zanco S-Pen này được làm ra và hướng đến. Không đơn thuần là một chiếc điện thoại, Zanco còn gói gọn trong đó cả một bầu trời nghịch ngợm thú vị, như biến thành một chiếc bút laser, máy ghi âm, bút cảm ứng cho mọi thiết bị.

Trố mắt với chiếc điện thoại cần cù bù thông minh: Biến đổi được giọng nói, trông y như bút kẹp nhiệt độ - Ảnh 1.

Điện thoại “cần cù bù thông minh”

Zanco không phải một chiếc smartphone với đầy đủ chức năng đa dạng như chúng ta thương thấy, cũng chẳng có màn hình cảm ứng xịn mịn. Hầu hết, nó phục vụ những nhu cầu gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem video,… Nhưng khi nói đến những tác dụng đi kèm mà Zanco mang lại, chắc chắn đây cũng không phải dạng vừa đâu.

Trố mắt với chiếc điện thoại cần cù bù thông minh: Biến đổi được giọng nói, trông y như bút kẹp nhiệt độ - Ảnh 2.

Những tính năng mà Zanco có được.

Một trong những tính năng tiện lợi nhất của Zanco là tự kết nối Bluetooth với bất kỳ một theiets bị tương thích nào khác, biến thành bút cảm ứng phục vụ tùy ý. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn là fan cuồng iPhone nhưng cũng rất mê việc cầm bút cảm ứng ngoáy ngoáy qua lại (mà Apple chưa trang bị cho chiếc iPhone nào) thì Zanco sẽ có mặt và làm tốt ngay lập tức, thậm chí chán rồi, bạn chuyển kết nối sang một chiếc iPhone khác cũng được.

 Dĩ nhiên, với đặc trưng trên của mình, Zanco cũng rất dễ để mang đi theo người hàng ngày, khi mọi thứ cần làm chỉ là nhét vào trong khe cắm bút/hộp bút nhỏ nhắn.
Ngoài ra, Zanco sẽ thích hợp hơn cho các trải nghiệm linh hoạt ngoài trời, thay vì công việc ngồi yên trong văn phòng. Chủ nhân có thể tập trung hơn vào thứ mình làm, thay vì chỉ chăm chăm vào màn hình đầy các app như khi dùng smartphone.
Thay thế luôn bút Stylus cho máy tính bảng.
Trố mắt với chiếc điện thoại cần cù bù thông minh: Biến đổi được giọng nói, trông y như bút kẹp nhiệt độ - Ảnh 7.

Đừng coi thường, Zanco cũng có camera kép đó, nhưng chia đôi ra mặt trước và sau, mỗi mặt 1 camera nhé.

Và máy ghi âm khi cần thiết.

Trố mắt với chiếc điện thoại cần cù bù thông minh: Biến đổi được giọng nói, trông y như bút kẹp nhiệt độ - Ảnh 10.

6 ngày là thời lượng pin tối đa cho Zanco – quá tuyệt cho các tín đồ lười biếng.

Trố mắt với chiếc điện thoại cần cù bù thông minh: Biến đổi được giọng nói, trông y như bút kẹp nhiệt độ - Ảnh 11.

Và cuối cùng là đặc điểm gây tò mò nhiều nhất: Máy biến đổi giọng nói. Zanco sẽ ghi âm lại những gì đang nhận biết, sau đó sẽ tùy ý biến đổi chất giọng của tiếng sang 13 lựa chọn khác nhau tùy ý chủ nhân lựa chọn.

Hiện tại, Zanco vẫn đang ở dạng nguyên mẫu thử nghiệm và giới thiệu trên Kickstarter, chưa chính thức được sản xuất và công bố. Tuy nhiên, sự ấn tượng mà Zanco mang lại cho cộng đồng đã được khẳng định rõ rệt: thu về gần 60.000 USD đầu tư trong khi chỉ đặt mục tiêu là 10.000 USD.

Theo kenh14.vn