(Vtrend.vn) YEG chưa có điểm sáng khi mà, thông tin liên tục được đưa ra còn những hành động cụ thể về mua cổ phiếu quỹ lại chưa có.

Đến 11h, Vnindex bất ngờ giảm sâu hơn 14 điểm. Thông tin Warburg Pincus muốn thoái bớt vốn khiến cổ phiếu VRE giảm hơn 5%. VRE là cổ phiếu vốn hoá lớn trên sàn chứng khoán nên sự sụt giảm của cổ phiếu này ngay lập tức ảnh hưởng mạnh đến VnIndex.

Sự ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu lớn cũng gây tác động tâm lý lên thị trường. Hàng loạt cổ phiếu khác cũng chịu áp lực bán dồn dập. Đến 11h20 phút, có 213 cổ phiếu trên HoSE giảm trong khi chỉ có 68 cổ phiếu tăng.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán “xì hơi” thêm một chút sau phiên giảm hôm qua. Sự giảm giá trên diện rộng khiến Vnindex có lúc mất mốc 1.000 điểm đã rất khó khăn giữ được suốt 6 phiên gần đây. Tuy vậy, khi mốc nghìn điểm vừa mất thì lực cầu lại nổi lên chống đỡ và tính đến 9h40, VnIndex vẫn giữ được điểm số mong manh một nghìn.

GTN gây bất ngờ khi cắt chuỗi tăng liên tiếp, có lúc giao dịch ở mức giá 18.800 đồng sáng nay. Tuy vậy, phút rung lắc kéo dài chỉ vài phút, lực cầu mạnh đã đẩy giá GTN lên tham chiếu và giữ giá đỏ nhẹ tính đến gần 10h. Cổ phiếu VNM của Vinamilk cũng giảm nhẹ.

OGC giảm sàn sau thông tin kế hoạch kinh doanh năm 2019 chỉ bằng 1/3 con số đạt được năm 2018. Nguyên nhân kế hoạch giảm là do công ty dự phòng ảnh hưởng của Khách sạn Sunrise Hội An là tài sản của OIC – công ty con của CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) đang trong diện kê biên và công ty chưa biết được thời điểm tài sản này bị xử lý, phương thức xử lý…

YEG chưa có điểm sáng khi mà, thông tin liên tục được đưa ra còn những hành động cụ thể về mua cổ phiếu quỹ lại chưa có. Chúng tôi cũng lưu ý thêm, dù YEG ra nghị quyết khá mạnh tay liên quan việc mua hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ nhưng chưa có bản đăng ký mua nào được HoSE công bố. Nhà đầu tư cũng nên lưu ý trực tiếp.